บทความทั้งหมด

ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะรู้จักส้มแขกที่นำมาใช้เพื่อการลดน้ำหนัก เพราะส้มแขกจะมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ หากใช้ส้มแขกในระยะแรก ๆ กินเข้าไปแล้วจะรู้สึกถึงความหิว และมีความอยากกินอาหารบ่อยขึ้น เนื่องจากส้มแขกจะเข้าไปช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญอาหาร ให้ทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บางคนที่กินผลส้มแขกเข้าไปมากๆ อาจทำให้เกิดอาการท้องเสียและสูญเสียน้ำจากร่างกายเป็นจำนวนมากเกินไป กลับกลายเป็นผลเสียไปได้เหมือนกัน

สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ตั้งแต่มีเชื้อโควิดเข้ามาใช้ชีวิตร่วมกับผู้คนในโลกนี้ กลายเป็นว่ากระแสการดูแลสุขภาพได้รับความเอาใจใส่จากหลายต่อหลายคนมากขึ้น รวมถึงการดูแลสุขภาพในส่วนของลำไส้ และอาหารที่กินเข้าไปเพื่อเสริมให้สุขภาพดีขึ้น ถึงแม้ว่าไลฟ์สไตล์การกินอาหารของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ควรทำความรู้จักถึงประโยชน์ของอาหารประเภทโพรไบโอติก เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลย

สำหรับคนที่เพิ่งเข้าสู่วงการกาแฟใหม่ๆ อาจจะไม่คุ้นกับคำว่า Specialty Coffee แปลตรงตัวก็คือ กาแฟพิเศษ จะหมายถึงยี่ห้อกาแฟ หรือเป็นแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง ก็เห็นจะไม่ใช่ เพราะไม่เคยคุ้นตาเอาเสียเลย และยังมีความเชื่อว่า ยังมีคนอีกมากมายที่ชอบดื่มกาแฟ โดยไม่เคยสนใจจะค้นหาความหมายของคำว่า Specialty Coffee นอกจากการดื่มกาแฟที่ชอบ (ตามกระแส) หรือแค่ไปเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ ในร้านกาแฟชื่อดัง ก็เท่านั้นเอง ไหนๆ เราก็เกริ่นกันมาถึงความหมายของคำว่า Specialty Coffee จะปล่อยผ่านไปก็ยังไงอยู่ วันนี้แอดมินเลยจะพาไปทำความรู้จักกับคำว่า Specialty Coffee เพื่อเพิ่มภูมิรู้ให้กับผู้รักการดื่มกาแฟกันสักเล็กน้อย

ถ้าพูดถึงการดื่มกาแฟ คนไทยเป็นชนชาติที่ไม่น้อยหน้าประเทศอื่นใดในโลก ที่มีความนิยมดื่มกาแฟ ดื่มกันได้ทั้งวัน โดยไม่จำเป็นจะต้องเลือกดื่มเฉพาะในตอนเช้า เพื่อเป็นการกระตุ้นโสตประสาทให้มีความแจ่มใส คึกคักพร้อมที่จะออกไปสู้ศึกกับสถานการณ์ต่างๆ นอกบ้าน แต่การดื่มกาแฟของคนไทย เป็นได้ทั้งปาร์ตี้กาแฟ ดื่มตามกระแสนิยม ดื่มเพราะชื่นชอบในกลิ่นคลาสิกของกาแฟ ที่หอมกรุ่น โดยเฉพาะกาแฟจากโคลัมเบีย ที่มีความหอม และรสชาติดีแทบจะเป็นที่สุดของโลกก็ว่าได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้